OOH là gì? Tại sao nó quan trọng trong marketing?

OOH là gì? Tại sao nó quan trọng trong marketing?

16/08/2020 admin

OOH, OOH Advertising, OOH Media đều là những thuật ngữ chuyên dụng trong ngành quảng cáo ngoài trời (Out-of-Home) . Chúng hiện đại nhưng luôn thay đổi, làm mới sao cho phù hợp nhất với xu thế ngày này, quảng cáo ngoài trời OOH trở thành hạng mục quan trọng trong kế hoạch truyền thông của nhiều doanh nghiệp.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quảng cáo truyền hình hay Internet thì quảng cáo ngoài trời vẫn có những chỗ đứng và vị trí riêng của mình và ở một phạm vi khuôn khổ nào đó, quảng cáo ngoài trời còn phát huy nhiều tác dụng hơn cả quảng cáo online.

Vậy OOH Media là gì, có những xu hướng chính nào và hiện nay OOH gồm những gì, chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu. Đặc biệt, nếu bạn đang công tác trong các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình thì điều này càng vô cùng quan trọng.

1. OOH là gì? Quảng cáo ngoài trời OOH hiện nay

OOH là làm cụm từ viết tắt của “Out of home” có nghĩa là bên ngoài ngôi nhà. Quảng cáo ngoài trời là gì? Kênh OOH nói chung bao gốm tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời như biển quảng cáo, pano – billboard, quảng cáo trên phương tiện giao thông (xe bus, taxi),… Ngoài ra một số loại quảng cáo như quảng cáo trong thang máy, trong siêu thị, trung tâm thương mại cũng được xếp vào kênh OOH.

Gần đây hơn, OOH đã bao gồm kỹ thuật số. Công nghệ mới đã chuyển OOH càng ngày càng trở lên năng động, thích ứng, sáng tạo và tương tác cao.

Sự đa dạng này cung cấp cho các nhà quảng cáo có phạm vi sáng tạo đáng kinh ngạc để hướng mục tiêu người đang di chuyển theo những cách sáng tạo và khai thác kết nối người tiêu dùng bằng cách hoạt động như một chất xúc tác cho hành động.

Sự đơn giản và tác động trực tiếp của quảng cáo ngoài trời OOH truyền thống, cùng với tính linh hoạt, di động và tính chất tức thời của kỹ thuật số, cho phép các phương tiện để cung cấp những điều tuyệt vời cho các nhà quảng cáo: những ý tưởng lớn, các chiến dịch lớn và kết quả lớn.

2. Các hình thức quảng cáo OOH

Các hình thức quảng cáo OOH được hiển thị bằng rất nhiều những định dạng khác nhau. Nhưng để phân loại một cách rõ ràng, dễ hiểu nhất cho người dùng, OOH sẽ bao gồm 4 hình thức như sau:

2.1. Billboard

Billboard quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo OOH có vị trí đặt ở tầm cao được dựng độc lập và kiên cố.  Billboard cũng bao gồm các loại hình quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, quảng cáo công nghệ cao như màn hình đèn LED ,màn hình LCD , màn hình cảm ứng.

Hiện nay Billboard thường được áp dụng cho quảng cáo nguyên vật liệu, hàng hoá, công nghiệp hoặc các sản phẩm tiêu dùng lâu năm như ti vi, tủ lạnh xe hơi… Hình thức quảng cáo này cũng là câu trả lời của rất nhiều người khi được hỏi rằng OOH là gì.

2.2. Street Furniture

Street furniture là loại hình quảng cáo đặt ở tầm thấp, dọc bên đường như nhà chờ xe bus.

2.3. Transit

Transit là loại quảng cáo ngoài trời OOH di động rất phổ biến hiện nay, như trên taxi, xe bus, xe ô tô cá nhân, xe lửa, tàu phà… Phát triển nhất tại Việt Nam hiện nay phải kể đến: quảng cáo trên xe bus, quảng cáo xe taxi, quảng cáo trên ô tô cá nhân, xe ô tô điện, xe tải,…

2.4. POSM

POSM viết tắt của Points of Sales Mateiria là một hình thức quảng cáo được đặt trưng bày tại nơi bán hàng khu vui chơi công viên giải trí, siêu thị, ….

← Quay lại