Điểm mặt những cách truyền thông Offline hiệu quả không thể bỏ qua

Điểm mặt những cách truyền thông Offline hiệu quả không thể bỏ qua

16/08/2020 admin

Bạn đã biết hết về những cách truyền thông offline hiệu quả trong thời đại công nghệ số hay chưa? Bên cạnh đó, hãy cùng chúng tôi làm một vài phép so sánh nho nhỏ giữa các hình thức marketing offline truyền thống với marketing online hơn kém nhau như thế nào nữa nhé!

1. Truyền thông offline là gì?

Truyền thông offline, hay còn gọi là marketing offline. Đây là phương pháp marketing truyền thống đã có từ lâu đời, doanh nghiệp sử dụng các phương tiện truyền thông để tiếp cận, thu hút và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Từ đó gia tăng nhận thức về sản phẩm, thương hiệu trên thị trường.

Các loại hình marketing offline phổ biến và cơ bản nhất có thể kể đến như: báo đài, tivi, sản phẩm quảng cáo, quan hệ công chúng, marketing trực tiếp,…

2. Những cách truyền thông offline hiệu quả

Các kênh marketing offline thì rất nhiều nhưng để kể về những cách truyền thông offline hiệu quả nhất thì chúng ta sẽ điểm danh qua các loại hình sau đây:

2.1. Quảng cáo trên báo và tạp chí

Quảng cáo trên báo và tạp chí là một trong những kênh truyền thông offline có lịch sử lâu đời nhất. Với sự tin tưởng cùng lượng độc giả trung thành đáng kể mà các cơ quan báo chí sở hữu, đây chính là kênh truyền thông chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Các bài đăng cùng hình ảnh quảng cáo trên báo và tạp chí đều phải được ban biên tập duyệt trước khi đăng tải. Chính vì thế chúng luôn đảm bảo được sức hấp dẫn, cung cấp lượng thông tin thiết yếu và vấn đề mà nhiều độc giả quan tâm.

2.2. Quảng cáo trên radio

Đài phát thanh là hình thức truyền tải nội dung và thu hút thính giả bằng âm thanh, tiếng nói. Hình thức quảng cáo radio này tạo được sự gần gũi với người dùng, phân khúc chính xác nhóm khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp dựa trên việc lựa chọn kênh, chương trình phát sóng phù hợp.

Tỉ lệ bỏ qua quảng cáo của kênh marketing offline này cũng thấp hơn nhiều so với truyền hình.

2.3. Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo truyền hình được mệnh danh là “ông vua của ngành quảng cáo”. Có lượng khách hàng xem cao, nhất là các khung giờ vàng, đây là “sân chơi” của những thương hiệu lớn.

Các TVC quảng cáo truyền hình được xây dựng công phu, hấp dẫn và lôi cuốn người xem từ câu chuyên, hình ảnh, cho tới âm thanh. Tuy nhiên chi phí quảng cáo của kênh marketing offline này khá cao.

2.4. Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời chính là một trong những cách truyền thông offline hiệu quả mà lại tiết kiệm, phù hợp cho rất nhiều doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo ngoài trời được triển khai dưới nhiều định dạng, nguồn ngân sách khác nhau mà nhà đầu tư có thể lựa chọn dựa trên mục tiêu cụ thể cho chiến dịch của mình như:

  • Biển quảng cáo tấm lớn: Hình thức truyền thông ấn tượng với những tấm biển tầm cao có thể tạo ra cả triệu lượt hiển thị mỗi ngày ở những trung tâm tỉnh, thành phố lớn.
  • Quảng cáo trên phương tiện giao thông: Tạo ra những tấm biển quảng cáo di động trên đường phố thu hút và bắt mắt. Các phương tiện tham gia bao gồm: quảng cáo trên xe bus, xe taxi, xe ô tô cá nhân, xe ô tô điện, xe máy, xe tải,…
  • Quảng cáo trên đường phố: Các hình thức quảng cáo tầm thấp như quảng cáo tại nhà chờ xe bus, bảng thông tin, bốt điện thoại, băng rôn,…
  • POSM: Bao gồm các vật phẩm quảng cáo với nhiều kích cỡ đa dạng như booth bán hàng, standee, hanger, cổng chào quảng cáo,…
← Quay lại